s
f

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipis cing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis theme natoque

Follow Me
TOP
Image Alt
Amazing Tour

Vietnam เวียดนาม

Vietnam เวียดนาม

เวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ให้เราได้บินไปเช็คอินกันอีกเยอะ ไม่ว่าจะธรรมชาติที่งดงาม หรือโบราณสถานที่ยังคงหลงเหลือร่องรอยให้เราศึกษาประวัติศาสตร์กันอีกมากมาย และที่สำคัญอยู่ใกล้บ้านเราด้วยบินแค่ชั่วโมงกว่าๆก็ถึงแล้ว หรือจะเดินทางทางรถก็ยังได้ ที่สำคัญค่าใช้จ่ายถูกมาก รู้อย่างนี้แล้วเราไปเที่ยวกันเลยดีกว่า

รับจัดกรุ๊ปเหมา เวียดนาม
ทัวร์เวียดนาม ราคาถูก

สถานที่สุด ชิลล์ ของเวียดนาม

 

อ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay)

อ่าวฮาลองเบย์ได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจากองค์กรยูเนสโก อ่าวที่มีผืนน้ำกว้างขวางถ้าวัดเป็นตัวเลขก็ราวๆ 1,500 ตารางกิโลเมตร งดงามด้วยธรรมชาติโดยรอบ มีเกาะหินปูนน้อยใหญ่โผล่พ้นน้ำกระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆ มากกว่า 1,969 เกาะ และมีถ้ำนางฟ้าที่มีหินงอกหินย้อย สวยงามรอนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม ยังมีหมู่บ้านชาวประมงที่เลี้ยงปลาในกระชัง เราสามารถซื้ออาหารทะเลสดๆมาทานกันได้ที่นี่

 

ซาปา (Sa Pa)

ที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งเวียดนาม เป็นเมืองเล็กที่รายล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่งดงาม ที่สำคัญอากาศดีมากๆ ตั้งอยู่บริเวณยอดเขาฟานซีปัง จึงทำให้ที่นี่อากาศเย็นตลอดปี และในบางปีที่มีอากาศหนาวจัดเราอาจจะได้เห็นหิมะตกที่เมืองนี้อีกด้วย ในอดีตซาปาเคยเป็นเมืองตากอากาศของฝรั่งเศสในยุดล่าอาณานิคม บรรยากาศในเมืองจึงยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกอยู่ ใครที่เคยไปพักผ่อนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือยุโรปย่อมๆ ดีๆ นี่เอง

 

สุสานโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh’s Mausoleum)

สุสานโฮจิมินห์ สุสานของลุงโฮ หรือท่านโฮจิมินห์อดีตท่านผู้นำคนสำคัญของประเทศเวียดนาม ตัวอาคารได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากสุสานของเลนิน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮานอย ลุโฮถือว่าเป็นที่ความเคารพอย่างสูงของชาวเวียดนาม ดังนั้นทุกวันจะมีชาวเวียดนามทุกรุ่นทุกวัย และชาวต่างชาติมาเคารพศพลุงโฮที่สุสานแห่งนี้ ที่นี่จะปิดทำการทุกวันจันทร์และศุกร์

 

หุ่นกระบอกน้ำ (Water Puppet)

ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเวียดนาม ต้องไม่พลาดชม การแสดงศิลปะประจําชาติ หรือ หุ่นกระบอกน้ำ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวเวียดนาม และถือเป็นศิลปะการแสดงแขนงหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้แก่ชาวต่างชาติทุกๆคนที่มีโอกาสมาเที่ยวกรุงฮานอย เวียดนามเป็นแหล่งกำเนิดของศิลปะเก่าแก่อายุหลายร้อยปี จากการหลอมรวมวัฒนธรรมจากกลุ่มเกษตรกรทางตอนเหนือของประเทศ ที่มักหากิจกรรมเสริมอื่นๆนอกเหนือจากการทำนา เช่น การแกะสลักและการปั้น  เพื่อความบันเทิงในยามว่างเป็นอีกหนึ่งวิธีการเผยแพร่เรื่องราวและประวัติศาสตร์ของเวียดนาม รวมถึง นิทานในตำนานต่างๆ เช่น  เรื่องราวของดาบอันเป็นที่รักของกษัตริย์เวียดนามที่ใช้ต่อสู้กับกลุ่มผู้บุกรุกชาวจีนในอดีต

 

พระราชวังเว้ (Complex of Hue Monuments)

พระราชวังได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน ทั้งงานด้านสถาปัตยกรรมและสีสันของอาคาร ตัวพระราชวังประกอบด้วยกำแพงชั้นแรก เป็นป้อมปราการเมืองหลวง โอบล้อมรอบเมืองกินพื้นที่ถึง 10 กิโลเมตร มีทางเข้ามากกว่า 10 ทางและในขณะเดียวกันก็มีซุ้มปืนใหญ่ทั้งสองฟากรวมแล้วอยู่ที่ 9 ซุ้ม โดยมีความหมายแทนฤดูกาลทั้ง 4 และธาตุทั้ง 5 ชั้นต่อมาเป็นป้อมปราการหลวงและมีทางเข้า 4 ประตู ในอดีตประตูทางทิศใต้เป็นทางเข้าสู่ท้องพระโรงไทฮัว มีเพียงกษัตริย์เท่านั้นที่จะเสด็จเข้าออกประตูนี้ได้ และกำแพงชั้นในสุดคือป้อมปราการต้องห้ามที่ภายในเป็นที่ประทับของกษัตริย์ทั้ง 13 พระองค์ในราชวงศ์เหงียน ในปัจจุบันยังคงสภาพสมบูรณ์ มีเพียงบริเวณลานกว้างที่ก่อนเคยเป็นห้องทรงงานที่ถูกทำลายลงจากเหตุระเบิด

 

เมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town)

สุดแสนโรแมนติคสำหรับเมืองมรดกโลกแห่งนี้ ฮอยอัน เป็นอดีตเมืองท่าเล็กๆ ในปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกที่หนึ่งที่หนุ่มสาวนักท่องเที่ยวต้องไปถ่ายรูปกับอาคารบ้านเรือน ด้วยสีสันของอาคารที่ทำให้รูปถ่ายออกมาสวยจนไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์ด้วย แถมนั่งดื่มกาแฟ แบบชิลล์ๆ กัน หรือจะเช่าจักรยานขี่ชอบรอบเมืองก็เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของการมาเที่ยวฮอยอัน

 

บานา ฮิลล์ ดานัง (Bana Hill)

บานา ฮิลล์ เป็นที่เที่ยวใหม่ของเมืองดานังที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ ไฮไลท์ใหม่ของที่นี่คือ สะพาน Golden Bridge ที่มีอุ้งมือยักษ์รองรับสะพานไม้ที่โค้งตามแนวเขาเอาไว้ นอกจากนี้บานา ฮิลล์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น หมู่บ้านฝรั่งเศส สวนสนุก สวนดอกไม้ กระเช้า ไฟฟ้า พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง และวัดวาอารามที่สวยงามไปด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เรียกว่าไปที่เดียวเที่ยวครบได้ทุกบรรยากาศกันเลย

 

ทะเลทรายมุยเน่ (White Sand Dunes)

มุยเน่ เมืองตากอากาศที่อยู่ทางใต้ของประเทศเวียดนาม ที่นี่มีทั้งชายทะเลและสันทรายขนาดมหึมา ให้เราตะลึงในความงดงามของทะเลทรายที่มี 2 สีคือทะเลทรายขาวและทะเลทรายแดงให้เราถ่ายรูปกันแบบชิลล์ๆไปเลย และที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆที่ต้องลองเล่นกันคือนั่งรถจิ๊ปท่องทะเลทราย และกระดานเลื่อนสไลเดอร์ลงมาจากบนยอดสันทราย สนุกอย่าบอกใคร

 

ซุ่ยเทียน หรือ แคนยอนเมืองมุยเน (Fairy Stream)

สายน้ำนางฟ้า มุยเน่ เกิดจากการกัดเซาะของน้ำและลมจึงก่อเกิดเป็นรอยกัดเซาะที่สวยงามคล้ายๆกับแพะเมืองผีของบ้านเรา และมีลำธารเล็กๆ ระดับน้ำประมาณตาตุ่มซึ่งพัดพาตะกอนทรายสีแดงไหลออกไปสู่ทะเล เดินเท้าแช่น้ำที่ลำธาร Fairy Stream จากลำธารเล็กๆ ไหลผ่านภูมิประเทศหลากสี มองมุมสูงก็แปลกตาดี ต้องเดินลุยน้ำระดับประมาณข้อเท้าระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แนะนำให้ใส่รองเท้าแตะ หรือ รองเท้ารัดส้น และสวมกางเกงขาสั้นหรือแบบที่พับขากางเกงได้ง่าย

 

ประสาทหมีเซิน (My Son Sanctuary)

เมืองมรดกโลกของเวียดนาม แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์อันเต็มไปด้วยปราสาทหินเก่าแก่และเจดีย์โบราณที่จัดเป็นโบราณสถานที่มีสถาปัตยกรรมแบบฮินดูที่สมบูรณ์และเก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคอินโดจีน บริเวณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หมีเซินอยู่ระหว่างฮานอยและดานังโดยกินพื้นที่ทั้งหมด 2 ตารางกิโลเมตรอดีตเคยเป็นนครศักดิ์สิทธิ์แห่งอาณาจักรจามก่อนที่จะล่มสลายในช่วงศตวรรษที่ 15 ตัวโบราณสถานล้อมรอบไปด้วยภูเขา

 

สวนดอกไม้เมืองหนาว (Dalat Flower Garden)

ดอกไม้กว่า 300 สายพันธุ์ที่ผลัดกันบานสะพรั่งในแต่ละช่วงของปี ทำให้สวนดอกไม้เมืองหนาวของดาลัตสวยงามตลอดเวลาตลอดทั้งปี ตัวสวนตั้งอยู่ตอนเหนือของทะเลสาบซวนเฮือง อยู่กลางในเมืองดาลัต จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติรวมถึงคนเวียดนามด้วยกันเองก็ชื่นชอบที่จะไปชื่มชมความสวยงามของพรรณไม้ ณ ที่แห่งนี้เช่นกัน

 

น้ำตกฟงกัว (Pongour waterfall)

ได้รับการขนานนามว่าเป็นน้ำตกที่งดงามที่สุดของเมืองดาลัต ตัวน้ำตกสูงสง่าอีกทั้งกว้าง ทัศนียภาพรอบด้านก็อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด

 

เกาะฟูก๊วก (Phu Quoc Island)

เกาะสวรรค์แห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีเกาะขนาดแตกต่างกันออกไปถึง 28 เกาะ  น้ำทะเลสวยและเคลียร์ใสคล้ายเทอร์ควอยซ์ ส่วนแนวปะการังก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากบนผิวน้ำ บางหาดก็มีปลาดาวมาอวดความสวยงามบนผืนทรายเลยทีเดียว หาดที่ขึ้นชื่อของฟูก๊วกคงต้องยกให้ Sao Beach

 

หาดญาจาง (Nha Trang Bay)

หนึ่งในหาดที่ขึ้นชื่อของเวียดนามจากความสวยงามของชายหาดที่ทอดยาวมากกว่า 6 กิโล เมตร ใครที่ชอบนอนอาบแดด นั่งเรือท่องไปตามเกาะแก่ง เล่นกิจกรรมทางน้ำ จุดดำน้ำที่สวยงาม มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง ที่สำคัญอาหารทะเลที่นี่ทั้งสดและอร่อยไม่แพ้อาหารทะเลที่มุยเน่เลย

You don't have permission to register