s
f

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipis cing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis theme natoque

Follow Me
TOP
Image Alt
Amazing Tour

Singapore สิงคโปร์

Singapore สิงคโปร์

สิงคโปร์ Singapore
สิงคโปร์เป็นอีกประเทศเพื่อนบ้านเราที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง เป็นประเทศเล็กๆที่ไม่ใหญ่โตนัก อยู่ติดกับมาเลเซีย แต่เป็นประเทศที่มีความเจริญทางด้านเศรษฐกิจ การศึกษา และวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก ด้วยความที่สิงคโปร์ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาประจำชาติดังนั้นจึงมีคุณพ่อคุณแม่จำนวนไม่น้อยส่งลูกหลานไปเรียนที่สิงคโปร์กันพอสมควรเพราะอยู่ใกล้บ้านเรา นอกจากนี้สิงคโปร์ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่ทำให้สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมายทั่วโลกที่เดินทางมาเยือนที่นี่

รับจัดกรุ๊ปเหมา สิงคโปร์
ทัวร์สิงคโปร์ ราคาถูก

สถานที่เที่ยวที่น่าสนในสิงคโปร์

 

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (GARDEN BY THE BAY)

เป็นการจัดสวนและพันธุ์ไม้นานาพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะสิงคโปร์ มีความร่มรื่นและสามารถจัดได้ลงตัวกับความทันสมัย สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีทางเดินลอยฟ้าเชื่อมต่อกับ Super tree คู่ที่มีความสูงเข้าด้วยกัน มีไว้สำหรับให้ผู้ที่มาเยือนสามารถมองเห็นสวนจากมุมสูง ที่สวนนี้แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ Bay Central อยู่ริมน้ำซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อไปยังอีกสองส่วน Bay East มีพันธุ์ไม้นานาชนิด และ Bay South ใหญ่ที่สุด และมีต้นไม้ขนาดยักษ์  ในยามค่ำคืนมีโชว์ แสงสี จากต้นไม้แบบตื่นตาตื่นใจ เหมือนกับพวกมันกำลังรวมตัวกันเต้นรำกันเลยทีเดียว

 

ย่าน CLARKE QUAY

ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ มีประวัติยาวนานมาร่วม150ปี  ในอดีตเป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ ปัจจุบันคลาร์กคีย์ก็ยังเต็มไปด้วยสีสันของความหลากหลายทั้งผู้คนที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเยือน โกดังสินค้าถูกปรับเป็นร้านอาหารหรูหรา ผับ บาร์ และแหล่งบันเทิงที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน

 

มารีน่า เบย์ แซนด์ (MARINA BAY SAND)

รีสอร์ทหรูใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ประกอบไปด้วยห้องพักและห้องสูทกว่า 2,561ห้อง ไฮไลท์คือ The Sands Sky Park ตั้งอยู่ชั้นที่57ของโรงแรม เป็นสถาปัตยกรรมรูปร่างคล้ายเรือตั้งอยู่บนอาคารทั้ง3 ถือว่าเป็นสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่กว้างขวางกว่า12,400ตร.ม. เป็นสวนลอยฟ้าที่มีความสูง200ม. บนสวนได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม  มีต้นไม้ใหญ่กว่า 250 ต้นและไม้ประดับอีกกว่า 650 ต้น  มีร้านอาหารที่หรูหรารวมถึง The Sky on 57  นอกจากนี้ มารีน่า เบย์ แซนด์ ยังมีคาสิโน และร้านค้าแบรนด์เนม ภัตตาคารมากมาย ตั้งอยู่ในตัวอาคารอันโอ่อ่าหรูหราฝั่งตรงข้ามกับตัวโรงแรม

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (UNIVERSAL STUDIO)

สวนสนุกชื่อดังบนเกาะเซนโตซา เป็นที่แรกและที่เดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับเครื่องเล่น 24 ชนิด โดย 18 ชนิด เป็นเครื่องเล่นที่ออกแบบใหม่หรือดัดแปลงเพื่อที่นี่โดยเฉพาะถือว่าเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ

 

น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (FOUNTAIN OF WEALTH)

ตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่ตึกย่าน SUNTEC CITY มาจากคำในภาษาจีนแปลว่าความสำเร็จชิ้นใหม่  หมู่ตึกซันเทคสร้างขึ้นโดยนักธุรกิจชาวฮ่องกงซึ่งนับเป็นโครงการพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดของเมือง  โดยคนสิงคโปร์เชื่อว่าถ้าได้เดินรอบลานน้ำพุและได้สัมผัสน้ำจะพบโชคดีและร่ำรวยตลอดปี

 

วัดพระเขี้ยวแก้ว

เป็นวัดพุทธนิกายมหายาน สร้างด้วยสถาปัตยกรรมในแบบยุคราชวงศ์ถัง ภายในวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระทนต์ขององค์พระสัมมาพุทธเจ้า  ประดิษฐานอยู่ในสถูปและกระเบื้องปูพื้นที่ทำจากทองคำ  ถูกพบในปี 1980 หลังการถล่มของสถูปแห่งหนึ่งในประเทศพม่า  วัดแห่งนี้เป็นที่เคารพจากชาวพุทธในสิงคโปร์มาก  นิยมมาปฏิบัติธรรมกันมากมาย  นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวแวะมาสักการะและชมความสวยงามของเจ้าแม่กวนอิม  และพระพุทธเจ้า3องค์ที่มีเพชรประดับที่กลางหน้าผากขนาดใหญ่   ภายในวัดยังมีส่วนซึ่งถูกใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ทางพุทธศาสนาอีกด้วย

 

ถนนออร์ชาร์ด (ORCHARD ROAD)

เป็นถนนที่เป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าชั้นนำอาทิเช่น ห้าง TAKASHIMAYA, ISETAN, TANG และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ท่านได้เลือกซื้ออย่างจุใจ อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง และสินค้าแฟชั่น ล่าสุดจากยุโรปและอเมริกา ไม่เว้นแม้แต่ของเด็กเล่น ในร้านใหญ่ยักษ์ย่าน Toy R Us หรือเลือกซื้อสินค้า อิเล็กทรอนิกส์ กล้องถ่ายรูป กล้องวีดีโอ เครื่องเสียง ที่ย่าน SIM LIM SQUARE ในบริเวณถนนออร์ชาร์ตจะตกแต่งประดับประดาด้วยโคมไฟต่างๆ อย่างสวยงาม

 

Merlion

สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในบริเวณอลิซาเบธวอร์ค หรือ The Esplanade Park ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับเดินเล่นถ่ายรูปช่วงยามเย็นโดยมีฉากหลังเป็นอ่าวมาริน่า โรงละครเอสพลานาท และโรงแรมมาริน่าเบย์แซนด์ หากใครมาเที่ยวสิงคโปร์ก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปคู่กับรูปปั้น Merlion แน่นอน

 

ชิงช้าสวรรค์ หรือ SINGAPORE EYE

ชิงช้าสวรรค์ สิงคโปร์ มีความสูงกว่า 165 เมตร ซึ่งเคยเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก ก่อนจะถูกโค่นแชมป์จากลาสเวกัส ซึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของเกาะสิงคโปร์แบบ 360 องศา ถือเป็นภาพที่น่าประทับใจไม่น้อยเลย แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 30 นาที

You don't have permission to register