s
f

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipis cing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis theme natoque

Follow Me
TOP
Image Alt
Amazing Tour

Korea เกาหลี

Korea เกาหลี

สาธารณรัฐเกาหลี หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า เกาหลีใต้ เป็นประเทศในเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ มีประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องแคบเกาหลีกั้นไว้ ในภาษาเกาหลีอ่านชื่อประเทศว่า แทฮันมินกุก เรียกสั้น ๆ ว่า ฮันกุก หมายถึงเกาหลี และบางครั้งจะใช้ชื่อว่า นัมฮัน หมายถึง เกาหลีทางใต้ ส่วนชาวเกาหลีเหนือจะเรียกเกาหลีใต้ว่า นัมโชซ็อน หมายถึง โชซ็อนใต้
ประชากร : ใน พ.ศ. 2558 ประชากรประมาณ 51,529,338 คน มีเชื้อสายมาจากเกาหลี จีน ฟิลิปปินส์ และเชื้อสายอื่นๆอีก
เชื้อชาติ : ประเทศเกาหลีแทบจะไม่มีชนชาติอื่นนอกจากคนเกาหลีเอง แต่ก็มีชาวจีนประมาณ 3 หมื่นคน ซึ่งอยู่ตามเขตเมืองหลวงมาช้านานแล้ว และยังมีชาวฟิลิปปินส์อีก 72,000 คน
ศาสนา : ประเทศเกาหลีใต้ไม่มีศาสนาประจำชาติ และประชาชนมีอิสระในการนับถือศาสนา

รับจัดกรุ๊ปเหมา เกาหลี
ทัวร์เกาหลี ราคาถูก

20 สถานที่ในเกาหลี ไม่ควรพลาด

 1. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เป็นสวนสนุกที่ขึ้นชื่อมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ภายในสวนสนุกจะมีหลายโซน และมีโซนที่น่าสนใจหลายๆ อย่าง ความน่าสนใจคือนอกจากโซนเครื่องเล่นแล้ว ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ก็ยังมีโซนที่เป็นสวนสัตว์ที่ค่อนข้างใหญ่ มีสัตว์ให้ชมมากมายกว่า 200 สายพันธุ์ด้วยกัน นับว่าเป็นสวนสนุกที่ไม่ควรพลาด

 

 1. สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World)

ถ้าใครชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว แต่ก็อยากได้สวนสนุกที่มีความสวยงามเหมาะกับถ่ายรูป แนะนำให้ลองไป “สวนสนุกลอตเต้เวิลด์” เพราะว่าที่สวนสนุกแห่งนี้มีครบทุกรสชาติ ทั้งความสวยงาม เป็นสวนสนุกที่ถ่ายรูปได้ทุกมุม และเครื่องเล่นที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความหวาดเสียวต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเครื่องเล่นรถไฟเหาะ เครื่องเล่นตีลังกากลับหัว และเครื่องเล่น VR รวมถึงสวนสนุกในร่ม เรียกได้ว่ามีครบ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

 

 1. สวนสนุกโซลแลนด์ (seoul land)

สวนสนุกโซลแลนด์ สวนสนุกแห่งแรกของประเทศเกาหลี เหมาะสำหรับคุณหนูๆทั้งหลาย เป็นสวนสนุกแห่งชาติที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวเกาหลีไม่แพ้ที่อื่น ภายในสวนสนุกแห่งนี้จะเน้นเครื่องเล่นที่หน้าตาน่ารัก สดใส และเด็กๆ ก็เล่นได้ แต่ก็ยังมีเครื่องเล่นหวาดเสียวสำหรับผู้ใหญ่ จึงเข้าไปเล่นกันได้ทั้งครอบครัว

 

 1. สวนสนุกวอลมิ (Wolmi Theme Park)

สวนสนุกวอลมิ เมืองอินชอน ตั้งอยู่ริมทะเล บนเกาะวอลมิ ซึ่งแต่เดิมมีชื่อว่าสวนสนุกมายแลนด์ และจากนั้นก็ได้ถูกบูรณะ และตั้งชื่อใหม่เป็นสวนสนุกวอลมิ ภายในสวนสนุกวอลมิจะมีเครื่องเล่นให้เลือกเล่นหลายแบบด้วยกัน มีทั้งเครื่องเล่นที่หวาดเสียว และไม่หวาดเสียว เหมาะกับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเกาหลีสำหรับครอบครัว

 

 1. เมืองจำลอง Aiins World

เมืองจำลอง ตั้งอยู่ที่เมืองพูชอน จังหวัดคยองกีโด ประเทศเกาหลีใต้ ลักษณะของที่เที่ยวแห่งนี้คือจะเป็นสวนขนาดเล็ก แต่มีตึก และอาคารสัญลักษณ์ของประเทศต่างๆ ตั้งเรียงรายให้ผู้คนเข้าไปถ่ายรูปได้ ไฮไลท์จะอยู่ที่ตอนกลางคืนจะมีการประดับประดาไฟสวยงาม ถ้าใครมีเวลาก็อยากให้อยู่ชมความงามในช่วงกลางคืน

 

 1. สวนสัตว์โซล (Seoul Zoo)

เป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่มากเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของเกาหลีใต้เลยทีเดียว ตั้งอยู่ในสถานที่เดียวกับ Seoul Grand Park เป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ และมีสวน Botanic Garden สวยๆ ให้ชม ไฮไลท์ที่นอกจากจะมีสัตว์ต่างๆ ที่น่าสนใจหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้ในสวนสัตว์จะเปลี่ยนเป็นสีแดง และส้มสวยแปลกตา ถือว่าเป็นวิวสวยๆ ที่ไม่อยากให้พลาด

 

 1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์ โซล (COEX Aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์ โซล มีสัตว์น้ำอยู่มากถึง 4,000 ตัว มากกว่า 600 สายพันธุ์เลยทีเดียว ไฮไลท์จะอยู่ตรงที่มีการจัดแสดงในเป็นรูปแบบ การเดินทางของน้ำ (Water Journey) ที่เวลานักท่องเที่ยวเดินเข้ามา ก็จะได้ผจญภัยไปกับสายน้ำจากเทือกเขาแอนเดียน (Andean mountains) ไปเรื่อยๆ และได้เรียนรู้การมีชีวิตอยู่ของสัตว์น้ำนานาชนิด

 

 1. พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ฮันหวา อิลซัน (Hanwha Aqua Planet Ilsan)

เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ตั้งอยู่ในเขตอิลซัน จังหวัดเคียงกีโด ภายในจะมีส่วนจัดแสดงทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน และมีหลายโซน เหมาะกับเป็นแหล่งการเรียนรู้โลกใต้ทะเล และระบบนิเวศนของสัตว์น้ำต่างๆ

 

 1. สวนสาธารณะ Busan Children’s Grand Park

สวนสาธารณะสำหรับเด็กๆ นับว่าเป็นสถานที่เที่ยวของเมืองปูซานที่ไม่อยากให้พลาดเลยทีเดียว เหมาะกับคนที่มาเที่ยวปูซานกับเด็กเล็กๆ เพราะสถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ สนามเด็กเล็ก ยังมีจุดเด่นตรงที่ ถ้าหากมาในฤดูหนาว พื้นที่ทั้งหมดจะกลายเป็นน้ำแข็ง เหมือนกลายเป็นลานสกีขนาดย่อมๆ นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์ และสวนสัตว์อีกด้วย

 

 1. หอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

หอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงโซล เป็นสถานที่ๆ ทั้งคนเกาหลีเอง และนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อขึ้นไปคล้องลูกกุญแจด้านบนหอคอย เนื่องจากมีความเชื่อที่ว่า ถ้าใครได้มาคล้องกุญแจที่นี่ ก็จะได้สมหวัง และมีความรักที่ยืนยาว แต่นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับคู่รัก ยังเป็นจุดชมวิวอีกหนึ่งแห่งที่สวยงามมาก สามารถมองเห็นวิวของเมืองโซลได้แบบ 360 องศา เลยทีเดียว

 

 1. เล่นเกมส์รันนิ่งแมน

อีกหนึ่งสถานที่สนุกๆ ที่จะทำให้คุณสนุกสนาน เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะกับเกมส์ “รันนิ่งแมน” รายการเกมส์โชว์ทีวีที่โด่งดังมากๆ ในเกาหลีใต้ ถ้าใครที่เป็นเกาหลีเลิฟเว่อร์ก็น่าจะรู้จักกันดี ซึ่งสถานที่นี้คุณจะได้ลองเล่นเกมส์ด่านต่างๆ ของเกมส์รันนิ่งแมน ซึ่งในแต่ละด่านจะมีการเก็บคะแนน ถ้าหากใครได้คะแนนก็จะได้มีรูปถ่ายว่าเป็นส่วนหนึ่งของรันนิ่งแมนนั่นเอง ใครเบื่อๆ สวนสนุกอื่น หรือไม่มีอะไรทำ ก็ลองไปเล่นเกมรันนิ่งแมนกันได้

 

 1. เกาะนามิ (Namiseom Island)

เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากกรุงโซล โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาทีเท่านั้น เป็นเกาะที่มีความงดงามมาก โดดเด่นเรื่องของทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นเกาะที่สามารถมาเที่ยวได้ในทุกฤดู เป็นอีกสถานที่ที่ต้องมาชมใบไม้เปลี่ยนสี ชมแนวต้นแปะก๊วยที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองสด ขอบอกว่าสุดสวย สุดโรแมนติค อย่าบอกใครเชียว

 

 1. เรียนเต้น Real K-Pop Dance

เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง ถ้าหากใครชอบความเป็นเกาหลีอยู่แล้ว และอยากจะซึมซับความเป็นเกาหลีให้มากกว่านี้ แนะนำให้ลองไปเรียนเต้นเกาหลีดู “Real K-Pop Dance” การเรียนเต้นเกาหลีนี้จะทำให้คุณได้เต้นแบบ K-Pop ขนานแท้ เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีด้วยกัน ซึ่งถ้าหากใครที่อยากลองเต้น แต่ไม่มีทักษะเต้นมาก่อนหน้านี้ก็ไม่มีปัญหา เพราะมีครูที่จะช่วยคอยปูพื้นฐานให้ได้

 

 1. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ (Tesuem)

เป็นที่รวบรวมตุ๊กตาหมีเอาไว้มากมาย ด้วยส่วนจัดแสดงที่เป็นธีมต่างๆ ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีนี้ ด้านในจะเต็มไปด้วยตุ๊กตาหมีที่ใส่ชุดต่างๆ เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

 

 1. พิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา กรุงโซล (Trick Eye Museum)

เป็นมากกว่าภาพสามมิติทั่วไป เพราะภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการใช้เทคนิคภาพเสมือนจริง ที่จะทำให้ภาพวาดเหล่านั้นดูมีมิติ และสมจริงมากขึ้นไปอีก เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมกลางกรุงโซล ที่ถ้าหากว่าเบื่อกับการช้อปปิ้ง แล้วก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้

 

 1. สวนเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land)

นับว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเกาะเชจูเลยก็ว่าได้ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีรูปปั้นอิโรติกมากมาย ที่ส่วนใหญ่แล้วเป็นรูปปั้นที่มาจากศิลปินมากกว่า 20 คนด้วยกัน นับว่าเป็นสวนศิลปะที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ใครชอบงานอาร์ต หรืออยากถ่ายรูปกับรูปปั้นเก๋ๆ ก็ไม่ควรพลาด

 

 1. ปั่นจักรยานรถไฟคังชอนเรลไบค์ (Gangchon Rail Bike)

คังชอนเรลไบค์ คือการปั่นจักรยานบนทางรถไฟพร้อมกับชมวิวธรรมชาติสวยๆ อยู่ใกล้กับเกาะนามิ ใครแวะมาที่นี่ ก็สามารถไปเที่ยวเกาะนามิต่อได้เลย โดยการปั่นจักรยานนี้ก็ง่ายมาก แค่ปั่นไปเรื่อยๆ คุณก็จะได้ชมวิวสวยๆ ไปตลอดเส้นทางการปั่นจักรยาน แนะนำให้ไปในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะเห็นวิวใบไม้สีแดงสวยๆ ตลอดทาง

 

 1. ศูนย์วัฒนธรรมด้านชุดฮันบก (Namsan Seoul Tower Hanbok Culture Experience Center)

อยู่ด้านล่างของหอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์ ใครที่ได้มาเยือนที่ศูนย์วัฒนธรรมนี้ ก็จะได้ถ่ายภาพใส่ชุดฮันบกสวยๆ กับฉากที่ทำให้คุณเหมือนย้อนเวลากลับไปที่ยุคโชซอน โดยที่ไม่จำเป็นต้องออกไปถ่ายภาพที่อื่น เพราะในนี้จะมีฉากจำลองให้คุณพร้อมสรรพ นอกจากนั้นยังมีชุดฮันบกให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบโบราณ ชุดแต่งงาน และสมัยใหม่ ถ้าใครอยากมีรูปกับชุดฮันบกสวยๆ ก็มาที่ศูนย์วัฒนธรรมด้านชุดฮันบกได้เลย

 

 1. เยี่ยมชมพระราชวังโชซอน

ไฮไลท์ของการมาเยี่ยมชมนี้ก็คือ ดูพิธีเปลี่ยนเวรยามทหารและทัวร์ชมพระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) ในบริเวณพระราชวังมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ (National Folk Museum) ของเกาหลี ที่นอกจากจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ยังได้รู้ประวัติความเป็นมา และการเป็นอยู่พื้นบ้านของเกาหลีด้วย

 

 1. โรงอาบน้ำสาธารณะเมียงดง (Myeongdong Women’s Bathhouse)

เป็นที่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับการอาบน้ำร้อน ซาวน่า และการทำสปา ซึ่งการแช่น้ำร้อนนี้จะช่วยขับสิ่งสกปรกออกจากผิวหนัง พร้อมกับทำให้คุณผ่อนคลายอีกทางหนึ่ง สำหรับคนที่ไม่ได้เตรียมตัวที่จะไปอาบน้ำก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะสถานที่แห่งนี้มีอุปกรณ์ให้พร้อม

You don't have permission to register