s
f

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipis cing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis theme natoque

Follow Me
TOP
Image Alt
Amazing Tour

Japan ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น Japan

ญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนใฝ่ฝันจะไปสักครั้งหนึ่ง การเที่ยวญี่ปุ่นสะดวกสบาย การคมนาคมถือว่าสะดวกเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และธรรมชาติงดงามแล้ว คนญี่ปุ่นยังมีความน่ารัก มีความเป็นระเบียบ มีวินัย สินค้าทุกอย่างได้มาตฐานระดับโลก รับรองซื้อของจากญี่ปุ่นไม่มีคำว่าผิดหวัง สถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นมีมากมายหลากหลาย นับกันไม่หวาดไม่ไหว พวกเราคนไทยเราก็ไปเช็คอินญี่ปุ่นกันบ่อยเหลือเกิน นอกจากที่เที่ยวในเมืองเด่นๆ เช่น โตเกียว เกียวโต โอซาก้า นารา ยังมีเมืองอื่นที่น่าเที่ยวอีกมาก รวมถึงเทศกาลต่างๆ เช่น ซากุระบาน ใบไม้เปลี่ยนสี แล้ว ญี่ปุ่นยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากเรียกว่าไปแล้วไปอีกก็ไม่เบื่อ

รับจัดกรุ๊ปเหมา ญี่ปุ่น
ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก

เที่ยวญี่ปุ่นแบบ ชิลล์ ชิลล์ เกาะเหนือจรดเกาะใต้

 

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์  ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ฮอกไกโดอยู่ทางเหนือสุดของญี่ปุ่นติดกับรัสเซีย ดังนั้นอากาศจะค่อนข้างเย็นในช่วงฤดูหนาวอากาศจะหนาวเย็นมาก หิมะปกคลุมหนาหลายเดือน ตลอดช่วงฤดูหนาว เหมาะกับการเล่นสกีเป็นที่สุด แต่ช่วงเวลาฤดูร้อนจะเป็นช่วงเวลาที่ฮอกไกโดสวยงามมาก ดอกไม้จะสวย อากาศเย็นกำลังสบายๆ การชมทุ่งดอกไม้ ในเมืองฟูราโน่ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดที่จะบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งขนาดกว้างกว่าร้อยไร่ แถมยังเปิดให้เข้าชมฟรีๆ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟน่ารักๆ ให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ แล้วนั่งชมทุ่งลาเวนเดอร์เพลินๆ ถ่ายรูปสักร้อยใบอัพลงเฟซได้ยันปีหน้า

 

โรงงานช็อคโกแล็ตชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito – Ishiya)

โรงงานนี้ตั้งอยู่ในเมืองซัปโปโร เรื่องอาหารทะเลเ และนม เนย แล้วฮอกไกโดยังขึ้นชื่อเรื่องช็อกโกแลตที่คุณภาพดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคุกกี้สอดไส้ช็อกโกแลต ของฝากชื่อดังจากฮอกไกโด ที่โรงงานแห่งนี้สามารถเข้าดูขั้นตอนการผลิตสามารถไปชมไปชิมกันได้ที่โรงงานช็อกโกแลต Shiroi Koibito ของบริษัท Ishiya นอกจากขนมชื่อดังแล้วก็ยังมีเมนูขนมอื่นๆ ให้ได้ชมและทำเวิร์คช็อปสนุกๆ อีกด้วยนะ

 

เกาะแมวทาชิโระ (Tashiro Island)

เกาะแห่งนี้ ตั้งอญุ่ในเมืองอิชิโนมากิ จังหวัดมิยางิ ใครที่นิยมชมชอบแมวไม่ควรพลาด เพราะจะมีแมวหลากหลายสายพันธ์คอยตอบรับท่านอยู่ โดยเฉพาะถ้ามีขนมติดไม้ติดมือไปรับรองว่าจะเป็นที่รักของบรรดาน้องแมวทั้งหลายกันเลยทีเดียว

 

สวนฮานามิยาม่า (Hanamiyama)

สวนฮานามิยาม่า สวนบนเนินเขาที่สวยงามของเมืองฟุกุชิมะ เป็นอีกจุดชมทุ่งดอกไม้สวยๆช่วงใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์สีสันสดใส ยังมีดอกซากุระสีชมพูและสีขาวบริสุทธิ์ ออกดอกบานสะพรั่งสุดลูกหูลูกตา มองไปทางไหนก็สดชื่น บริเวณของสวนเองตั้งอยู่นอกใจกลางเมืองเป็นเนินเขาที่มีการรายล้อมไปด้วยพื้นที่ทำการเกษตรมากมายทำให้บรรยากาศดูเป็นชนบท เริ่มต้นจากเกษตรกรปลูกอยู่ในที่ดินของใครของมัน ต่อมามีการขยายการปลูกออกมาเรื่อยๆ จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง นอกจากนี้ยังมีงานออกร้าน มีอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยไว้คอยบริการในช่วงเทศกาลชมดอกไม้ของญี่ปุ่นเขาอีกด้วย

 

โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) และโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo Disney Sea)

สวรรค์ของบรรดาคุณหนูๆทั้งหลาย ที่มาสนุกกันแบบมิรู้ลืมใน โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ใครได้ไปโตเกียวต้องไปเยือนที่แห่งนี้ นอกจากเครื่องเล่นสารพัดมากมายที่มีให้ได้ลองแล้วก็ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ร้านของฝากน่ารักๆ และเหล่าตัวการ์ตูนที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ใครไม่ชอบเล่นแค่เดินเข้าไปถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ที่มีก็ยังถือว่าคุ้ม

 

วัดเซนโซจิ หรือวัดอาซากุสะ (Sensoji Temple)

เป็นอีกหนึ่งวัดที่สำคัญที่ทุกคนไปเที่ยวโตเกียวต้องมาไหว้พระขอพรกันที่วัดอาซากุสะแห่งนี้ สัญญลักษณ์และจุดที่นิยมถ่ายรูปกันมากที่สุดคือโคมแดงขนาดใหญ่ของวัดนี้ เชื่อว่าทุกคนที่เคยไปวัดอาซากุสะมาต้องถ่ายรูปกับโคมแดงอันนี้แน่นอน ในบริเวณด้านหน้าของวัดเป็นร้านขายของทั้งของกินของฝากมากมาย นอกจากได้บุญแล้วยังได้ช้อปปิ้งกันสนุกสนานอีกด้วย

 

ศาลเจ้าเมจิ จิงกู (Meiji-jingu Shrine)

เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียว อยู่ในย่านฮาราจูกุ ศาลแห่งนี้นอกจากความสวยงามของตัวสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แล้วยังเป็นสถานที่สำคัญของคนญี่ปุ่นที่จะมารอเคาดาวน์เพื่อขอพรแรกแห่งปีกันที่นี่อีกด้วย ที่นี่ยังถือว่าเป็นปอดอีกแห่งหนึ่งในใจกลางโตเกียว เพราะมีต้นไม้ขึ้นหนาแน่นจนเป็นป่าขนาดเล็กๆ

 

ชิบูย่า (Shibuya)

เมื่อพูดถึงย่านชิบูยาแล้วคนมักจะนึกถึงอยู่ 3 อย่าง อย่างแรกก็เป็นแหล่งเสื้อผ้าแฟชั่น อย่างที่สองก็จะนึกถึงรูปปั้นสุนัขที่ชื่อว่าฮาจิโกะ ที่ตั้งอยู่ตรงหน้าประตูทางออก Hachiko Gate ของสถานี JR Shibuya และอย่างที่สามนึกถึงคนจำนวนมากข้ามถนนที่ห้าแยกชิบูย่า เป็นแลนด์มาร์คที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของมหานครโตเกียว ที่นอกจากคนญี่ปุ่นแล้วยังมีคนจากทั่วโลกหลั่งไหลมา ณ ที่แห่งนี้ มาสัมผัสความวุ่นวายและมาข้ามถนนที่ห้าแยกชิบูย่า บริเวณห้าแยกนี้ถือว่าเป็นแลนมาร์คที่สำคัญของชิบูยาเลยก็ว่าได้ มีหนังหลายเรื่องถ่ายทำที่แยกนี้ เช่น Lost in Translation, The Fast and the Furious (Tokyo Drift) และ Resident Evil (Afterlife and Retribution)

 

ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle)

ปราสาทมัตสีโมโตะ ตั้งอยู่ในเมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนางาโนะ เป็นปราสาทที่เกาแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในปราสาทของญี่ปุ่นที่มีความสมบูรณ์และสวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิม คงลวดลายและการก่อสร้างแบบโบราณไว้ได้เป็นอย่างดี มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 400 กว่าปี บริเวณรอบๆปราสาทยังเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยงามมากๆ อีกด้วย

 

สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Yaen Park)

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแปลกของญี่ปุ่น ตั้งอยู่กลางหุบเขาจิโกคุดานิ คงเคยเห็นภาพลิงขนฟูหน้าแดงก่ำนอนแช่ออนเซนสบายใจ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเห็บ หิมะตก อุณหภูมิติดลบลงแช่ออนเซนถือว่าเป็นสวรรค์ชั้นดีเลยทีเดียว บางพวกก็จะจับกลุ่มกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ นั่งเล่น นอนเล่น ถีงแม้ว่าลิงเหล่านี้จะมีความคุ้นเคยกับมนุษย์ เพื่อความปลอดภัยขอเตือนว่าอย่าเข้าไปยุ่ง ไปจับตัวหรือให้อาหารพวกเขาเด็ดขาด

 

วัดโทไดจิ (Todaiji-Temple)

วัดโทไดจิ ตั้งอยู่ที่เมืองนารา เป็นวัดที่สร้างด้วยไม้ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีอายุมากกว่าพันปี เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหลวงพ่อโต (ไดบุทสึ) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น วัดแห่งนี้ยังถือเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองนารา ที่ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรมภายใต้ชื่อ อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์นาราโบราณ

 

วัดคินคะคุจิ

เป็นวัดที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของเมืองเกียวโต เป็นวัดในนิกายเซน ชั้นบนสุดของตัวอาคารตกแต่งด้วยทองคำเปลวสุกอร่ามตา แต่เดิมนั้น วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักในชื่อโรคุออนจิ โดยเป็นบ้านพักสำหรับบั้นปลายชีวิตของโชกุนอะชิคางะ โยชิมิทสึ และตามเจตน์จำนงค์ของท่าน ได้อุทิศให้กับนิกายเซนลัทธิรินไซ ภายหลังจากที่ท่านสิ้นอายุขัยในปี 1408 เป็น 1 ใน 17 สถานที่ในเกียวโตที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก

You don't have permission to register