s
f

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipis cing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis theme natoque

Follow Me
TOP
Image Alt
Amazing Tour

Europe

ทวีปยุโรป

ทวีปยุโรป เป็นทวีปที่ตั้งอยู่ในซีกโลกเหนือและส่วนมากอยู่ในซีกโลกตะวันออก ทางเหนือติดกับมหาสมุทรอาร์กติก ทางใต้ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางตะวันออกติดกับทวีปเอเชีย ทางตะวันตกติดกับมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นอนุทวีปทางด้านตะวันตกของทวีปยูเรเชีย ยุโรปมีพื้นที่ประมาณ 10,180,000 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 2% ของผิวโลก (6.8% ของผืนดิน) ในทางการเมืองยุโรปมีรัฐอธิปไตยและเขตปกครองกว่า 50 รัฐ ซึ่งมีรัสเซียเป็นประเทศที่ใหญ่และมีประชากรมากที่สุด โดยกินพื้นที่ทวีปยุโรป 39% และมีประชากรทั้งหมด 15% ของทวีป ใน พ.ศ. 2560 ยุโรปมีประชากรประมาณ 741 ล้านคน (หรือ 11% ของประชากรโลก) ภูมิอากาศยุโรปส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากกระแสน้ำอุ่นในมหาสมุทรแอตแลนติกทำให้ภายในทวีปจะมีอากาศหนาวจัดในฤดูหนาวและร้อนในฤดูร้อนแม้ในละติจูดเดียวกันในเอเชียกับอเมริกาเหนือจะมีสภาพอากาศที่รุนแรง ยุโรปภาคพื้นทวีปจะเห็นความแตกต่างตามฤดูกาลได้ชัดเจนกว่าบริเวณชายฝั่ง

รับจัดกรุ๊ปเหมา ยุโรป
ทัวร์ยุโรป ราคาถูก

10 ประเทศยุโรปที่ไม่ควรพลาด

 

สวิตเซอร์แลนด์

ดินแดนที่ดูแล้วสงบ เรียบง่ายเต็มไปด้วยความโรแมนติก โดยเฉพาะธรรมชาติอันงดงาม และ บรรยากาศที่อบอุ่นท่ามกลางหิมะ บ้านเรือนเป็นลักษณะสถาปัตยกรรมเก่าแก่ตามแบบยุโรปที่คงความสมบูรณ์ไว้ได้มากที่สุดทุกๆเมือง โดยเฉพาะ โลซานน์ ลูเซิร์น ซูริค และอื่นๆ ชวนคุณขึ้นไปท้าทายความสูงพิชิตความหนาว ที่ยอดเขาจุงเฟรา และยอดเขาทิตลิส ที่ทั้งสองได้ชื่อเรื่องความโรแมนติกที่กินกันไม่ลง

 

อิตาลี

ดินแดนแห่งมรดกโลก อดีตศูนย์กลางอาณาจักรโรมันอันยิ่งใหญ่ สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ไม่ว่าจะเป็นโคลอส เซียม หอเอนเมืองปิซ่า ความยิ่งใหญ่ของมหาวิหารดูโอโม่ นอกจากนี้ยังมีความสวยงามของเมืองต่างๆ อย่าง โรม เวนิส ฟลอเรนซ์ มิลาน

 

ฝรั่งเศส

เมืองแห่งศิลปะ ความงาม แฟชั่น และแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนม ปารีส ถือว่าเป็นศูนย์กลางแฟชั่นและการช้อปปิ้งของโลก เพราะเป็นต้นกำเนิดแบรนด์มากมาย โดยเฉพาะถนนช็องเซลีเซง เป็นถนนช้อปปิ้งที่ทุกคนต้องไปให้ได้ และที่พลาดไม่ได้ที่จะต้องไปเยือนคือ หอไอเฟล ประตูชัย พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ที่สำคัญยังมีแม่น้ำหลายสายที่เหมาะแก่การล่องเรือชมบรรยากาศ

 

ออสเตรีย

เป็นประเทศที่สวยแบบเรียบง่าย น่าหลงไหล นอกจากความงดงามทางธรรมชาติยังมีสถาปัตยกรรมที่น่าชมอีกมากมาย กรุงเวียนนา เป็นมหานครของอาณาจักร ออสเตรีย-ฮังการี เป็นศูนย์กลางความเจริญมาตั้งแต่โบราณจนถึงสมัยสงครามโลกครั้งที่2 กรุงเวียนนาเป็นเมืองที่มีความสวยงาม สงบและเรียบง่าย ซาลส์บวร์กเมืองสุดโรแมนติก หมู่บ้านริมทะเลสาบฮัลสตัทท์ และความเงียบสงบที่เป็นเสน่ห์ของการไปเที่ยวออสเตรีย

 

สาธารณรัฐเชค

เมืองปราก เมืองเก่าแก่ที่ถูกรักษาไว้อย่างดี  ไฮไลท์ของการไปเที่ยวเชค คือการเดินชมจัตุรัสเมืองเก่าที่จะพาเราย้อนไปยังอดีตเมื่อ 700 ปีก่อน กับมหาวิหารปรากอันเก่าแก่ กับสะพานชาร์ลส์ที่ทอดข้ามผ่านแม่น้ำกว้างใหญ่ ที่เราสามารถเที่ยวชมเพลินๆ ได้ทั้งวัน ที่สำคัญ ค่าครองชีพถูกที่สุดในยุโรป อาหาร ข้าวของเครื่งใช้ ราคาไม่แพงไปกว่าไทยซักเท่าไร

 

อังกฤษ

สัมผัสกับวัฒนธรรมและอาคารบ้านเรือนของผู้ดีอังกฤษ ที่มีความสวยงามทั้งธรรมชาติและสถาปัตยกรรม แลนด์มาร์กของลอนดอน นาฬิกา Big Ben มาชมพระราชวังบักกิ้งแฮมต้องรอชมการเปลี่ยนผลัดทหารรักษาพระองค์ ความสวยงามของ Tower of London สะพานหอคอย Tower Bridge สิ่งมหัศจรรย์ของโลกสโตนเฮ้นจ์

 

 

สเปน

สเปน ถือเป็นอดีตมหาอำนาจของยุโรปตั้งแต่สมัย Holy Roman Empire ที่พลาดไม่ได้ต้องไปชมเมืองแห่งประวัติศาสตร์โทเลโด้ เมืองหลวงเก่าโบราณกว่า 2,000 ปี มหาวิหารโทเลโด้ มรดกที่แสดงความเป็นเมืองศาสนาของสเปน และพระราชวังหลวง Palacio Real กับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ดัดแปลงมาจากกรีกโรมัน

 

เนเธอร์แลนด์

ดินแดนแห่งกังหันและดอกทิวลิป เมือง Amsterdam มีความสวยงามอยู่ในตัวเอง บ้านเรือนสีสันสดใส ตั้งอยู่ริมน้ำที่ใสราวกระจก ทำให้เนเธอร์แลนด์เป็นเมืองที่ทั้งสะอาดและสงบ เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ฮังการี

ในอดีตเชื่อว่าเป็นประเทศที่แข็งแกร่งมากๆด้านการทหาร อาจจะเป็นรองก็แค่รัสเซียในสมัยนั้น แต่ในความแข็งแกร่งก็แอบซ่อนความอ่อนโยน ความสวยงามไว้ข้างใน เมืองบูดาเปสต์ เป็นอีกเมืองที่ควรต้องไปไม่ควรพลาด เพราความสวยงามที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกของสองฟากฝั่งแม่น้ำดานูบ สถาปัตยกรรมโบราณสุดคลาสสิค การได้ขึ้นชมวิวจากป้อมหมู่บ้านชาวประมงสีขาวบริสุทธิ์ จะเห็นวิวได้สวยงามชัดเจนมาก รับรองถ้าได้ไปเยือนฮังการีแล้วต้องประทับใจกันทุกราย

 

เยอรมัน

นอกจากเป็นเมืองที่มีความเจริญทางด้านเทคโนโลยี และด้านวิศวกรรมแล้วยังมีความงดงามของธรรมชาติและปราสาทเก่าแก่มากมายที่แทบจะไม่เปลี่ยนไปเลยตั้งแต่เป็น อนาจักรปรัสเซีย จนถึงปัจจุบัน เป็นเมืองต้นกำเนิดของปราสาทในนิทานดิสนีย์ ชมเมืองแฟรงก์เฟิร์ต เมืองศูนย์กลาง เดินเล่นจัตุรัสโรเมอร์ ชมความน่ารักของอาคารบ้านเรือน เยือนมหาวิหารโคโลญ มหาวิหารเก่าแก่กว่า 800 ปี ตามแบบสถาปัตยกรรมโกธิคที่นับเป็นวิหารที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลกในสมัยนั้น

Good to Know

Read the basic info and also some fun facts about Australia! Here you will find everything you should know about the ‘’Land of Plenty’’!

Country

Taiwan

Visa Requirements

Not Needed for EU Citizens.

Country

Taiwan

Languages spoken

English

Currency Used

Euro

Area (km2)

750.63 km2

Municipalities

Aliquam lorem ante, dapibus in, viverra quis, feugiat a, tellus. Phasellus viverra nulla ut met us varius laoreet. Quisque rutrum. Aenean imperdiet. Etiam ultricies nisi vel augue.

Leave a Reply

Do you have some comments or questions for us? We’d love to hear from you! Don’t be shy! Feel free to drop us a message!

    You don't have permission to register